3 tính năng nổi bật chỉ có ở Android 12

Dũng NT
Thứ Tư, 24/02/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Google đã công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trong tuần này, Android 12. Hiện có sẵn dưới dạng bản xem trước dành cho nhà phát triển, Android 12 dường như khá giống với Android 11, với một vài tính năng mới và một số bản sửa lỗi về hiệu suất nhằm giúp điện thoại của bạn chạy mượt mà hơn.

Nếu muốn dùng thử hệ điều hành mới, bạn có thể tải xuống và cài đặt bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 ngay bây giờ. Nhưng được cảnh báo rằng là bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên, nó có thể chứa đầy lỗi và không dành cho người bình thường để thử vào thời điểm này - đặc biệt là không phải trên thiết bị chính của bạn. Chúng mình dự đoán rằng Google sẽ ra mắt bản beta công khai vào tháng 5 và phiên bản cuối cùng vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9.

Dưới đây là 3 tính năng nổi bật chỉ có ở Android 12 mà phiên bản 11 không hề có.

Tính năng bảo mật ứng dụng

Google đang thêm một số tính năng bảo mật mới vào các ứng dụng để cung cấp cho người dùng sự minh bạch và kiểm soát tốt hơn, theo một bài đăng trên blog dành cho Nhà phát triển Android. Một bản cập nhật cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách cookie có thể được sử dụng trên các trang web, trong khi bản cập nhật khác thay đổi cách ứng dụng xuất thông tin để ngăn chúng vô tình xuất các hoạt động, dịch vụ và bộ thu.

Điều đáng chú ý là các chính sách này ít nghiêm ngặt hơn so với các chính sách trong bản phát hành phần mềm iOS gần đây của Apple, bao gồm "nhãn dinh dưỡng" ứng dụng mới cho mọi người biết dữ liệu cá nhân mà ứng dụng của họ đang thu thập và một thay đổi sắp tới yêu cầu các nhà phát triển yêu cầu mọi người cho phép thu thập dữ liệu và theo dõi chúng trên các ứng dụng và trang web.

Thông báo được thiết kế lại

Với Android 12, Google đang thay đổi thiết kế của các thông báo để làm cho chúng hiện đại và tiện nghi hơn. Khi bạn nhấn vào thông báo, thông báo sẽ đưa bạn trực tiếp đến ứng dụng hoặc hành động bạn muốn thực hiện, thay vì thông qua một dịch vụ trung gian để bắt đầu hành động đó. Điều này sẽ làm cho mọi thứ chạy nhanh hơn, theo bài đăng trên blog.

Theo ghi nhận của trang công nghệ XDA Developers, Android 12 cũng có một nút mới cho phép bạn tạm ẩn các thông báo không quan trọng và chọn khoảng thời gian để thực hiện. Bạn cũng có thể bật xếp hạng thông báo thích ứng để cho phép Android sắp xếp lại các thông báo của bạn dựa trên cách bạn làm việc với các ứng dụng khác nhau và đặt lại xếp hạng nếu bạn không thích.

Chế độ một tay

Android 12 dường như bao gồm một số thay đổi về thiết kế giúp bạn dễ dàng vận hành điện thoại Android hơn bằng một tay. Các nhà phát triển XDA cho biết giao diện người dùng được cập nhật sẽ di chuyển thanh Tìm kiếm xuống cuối màn hình để truy cập bằng một tay dễ dàng hơn. Nó cũng phát hiện ra một tính năng mới được gọi là "silky home" giúp toàn bộ giao diện phù hợp hơn để sử dụng bằng một tay.

Hy vọng Android 12 sẽ mang đến người dùng những trải nghiệm ưng ý nhất.
 

Viết bình luận của bạn