iOS 14.5 ấn định ngày ra mắt cùng loạt tính năng mới

Dũng NT
Thứ Tư, 24/02/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

iOS 14 được phát hành lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2020, trước khi ra mắt iPhone 12.

Các phiên bản mới đã ra mắt mỗi tháng một lần kể từ đó, với các tính năng mới và sửa lỗi. Phiên bản mới nhất - iOS 14.4 - được phát hành vào ngày 26 tháng 1.

iOS 14.5 có thể sẽ ra mắt vào cuối tháng này. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành sẽ bao gồm các tính năng mới giúp bạn mở khóa điện thoại khi đeo khẩu trang dễ dàng hơn (miễn là bạn cũng sở hữu Apple Watch ($ 169 tại Amazon)) và người dùng cho phép thiết bị theo dõi dữ liệu và hoạt động.

Khi nào iOS 14.5 phát hành?

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Apple, iOS 14.5, hiện đã có sẵn dưới dạng bản beta công khai.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống nhưng nó có thể chứa một số lỗi do Apple vẫn đang làm việc trước khi phát hành bản cuối cùng.

Bọn mình khuyên bạn không nên tải xuống bất kỳ bản beta nào trên thiết bị mà bạn sử dụng thường xuyên.

Apple không thông báo công khai khi nào hãng sẽ phát hành phiên bản iOS mới, nhưng chúng ta có thể theo dõi một số dự đoán.

Vì bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 14.5 có sẵn vào ngày 1 tháng 2 và bản beta công khai ngay sau đó và các bản phát hành ra mắt khoảng một lần mỗi tháng, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy phiên bản cuối cùng của iOS 14.5 vào khoảng tháng 2.

iOS 14.5 tương thích với thiết bị nào?

iOS 14.5 sẽ tương thích với tất cả các thiết bị tương tự như iOS 14. Nói chung, chúng bao gồm iPhone 6S cho đến iPhone 12, cùng với iPhone SE và iPod Touch (thế hệ thứ bảy).

iOS 14.5 có gì?

Sử dụng Face ID trên Apple Watch để mở khóa iPhone của bạn 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Apple cũng đã tích hợp một số tính năng để phù hợp hơn cho người dùng.

Trong đó người dùng có khả năng sử dụng Face ID trên Apple Watch để mở khóa iPhone của bạn - ngay cả khi đeo khẩu trang.

Chủ sở hữu Apple Watch sẽ có thể chọn bật một tính năng cho phép bạn sử dụng Face ID để mở khóa iPhone khi Watch đang bật và mở khóa, ngay cả khi khuôn mặt của bạn đang đeo khẩu trang.

Đồng hồ sẽ cung cấp phản hồi xúc giác cho bạn biết iPhone của bạn đã được mở khóa.

Thay đổi phần mềm phát nhạc

Apple Music có thể không phải là trình phát nhạc mặc định của bạn nữa. Thay vào đó, lần đầu tiên bạn yêu cầu Siri phát thứ gì đó, nó sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ phát trực tuyến nhạc mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình.

Chỉ cần chọn cái mà bạn muốn đặt làm trình phát mặc định, chẳng hạn như Spotify.

Bản cập nhật lần đầu tiên được phát hiện bởi người dùng Reddit đang khám phá các phiên bản beta của iOS 14.5 và được MacRumors đưa tin hôm thứ Hai.

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới

iOS 14.5 sẽ bao gồm 217 biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm các biến thể màu da mới cho các biểu tượng cảm xúc phổ biến như cặp đôi hôn nhau.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các biểu tượng cảm xúc mới như trái tim rực lửa, khuôn mặt thở ra, khuôn mặt trong mây và khuôn mặt với đôi mắt xoắn ốc.

Các thay đổi cũng đã được thực hiện đối với biểu tượng cảm xúc ống tiêm, loại bỏ máu để mô tả vắc xin phù hợp hơn.

Chính sách theo dõi thói quen người dùng

iOS 14.5 bao gồm các thay đổi về quyền riêng tư sẽ yêu cầu các ứng dụng yêu cầu sự cho phép của người dùng trước khi theo dõi dữ liệu và hoạt động.

Điều này được xây dựng dựa trên một thay đổi được phát hành trong iOS 14.3, cho phép bạn xem những dữ liệu ứng dụng thu thập trước khi bạn nhấn tải xuống.

Hỗ trợ 2 sim 5G

Người dùng iPhone 12 sẽ sớm được hỗ trợ SIM kép trên toàn cầu, có nghĩa là bạn có thể tận dụng khe cắm SIM vật lý của điện thoại và eSIM kỹ thuật số để có hai dòng dịch vụ trên cùng một điện thoại.

Hỗ trợ này trước đây chỉ có ở Trung Quốc đại lục.

Cập nhật Siri

Siri sẽ sớm có khả năng gọi 911 cho bạn. Bạn sẽ thấy đồng hồ đếm ngược ba giây, cung cấp cho bạn tùy chọn hủy yêu cầu.

Hỗ trợ điều khiển console

Với bản cập nhật, Apple sẽ bổ sung hỗ trợ iOS và iPadOS cho bộ điều khiển PS5 và Xbox Series X, vì vậy bạn có thể chơi trò chơi trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số thay đổi về thiết kế đối với ứng dụng Podcast, Tin tức và Lời nhắc.

Follow Fanpage của bọn mình để theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, tặng quà Give Away, Mini-game... nhé!

Viết bình luận của bạn