Oppo có thể sạc pin qua không khí

Dũng NT
Thứ Tư, 24/02/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Sau công nghệ sạc nhanh, đế sạc không dây, Oppo đã cho ra mắt thị trường công nghệ sạc không dây qua không khí.

Trong triển lãm MWC Thượng Hải, đại diện Oppo cho biết quá trình sạc sẽ bắt đầu ngay khi điện thoại thông minh cách tấm sạc Oppo khoảng vài inch. Người dùng thậm chí có thể vừa chơi game vừa sạc mà không ảnh hưởng gì cả.

Cũng theo hãng sản xuất này, công nghệ sạc mới có tên Wireless Air Charging. Nguyên lý hoạt động dựa trên quá trình "cộng hưởng từ". Video về công nghệ sạc mới được công ty Trung Quốc đăng tải không lâu sau đó cho thấy, chiếc smartphone màn hình cuộn Oppo X 2021 vẫn sạc bình thường sau khi người dùng nhấc lên không trung.

Oppo không giới thiệu quá chi tiết về công nghệ Wireless Air Charging. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Digital Chat Station, sạc không dây của Oppo đạt công suất 7,5W.

Trước Oppo, hãng Xiaomi cũng giới thiệu công nghệ sạc không dây qua không khí với tên gọi Mi Air Charge. Công nghệ của Xiami có phạm vi phủ sóng lớn hơn, nhưng công suất lại thấp hơn, chỉ ở mức 5W.

Theo Xiaomi, để có thể sạc được, điện thoại của người dùng cần đảm bảo một vài điều kiện. Smartphone phải tích hợp hệ thống phát và nhận tín hiệu, thiết bị cũng cần có một mạch chỉnh lưu nhằm có thể chuyển đổi sóng nhận được thành năng lượng. Công ty này cũng cho biết thêm, ngoài smartphone, Mi Air Charge còn có thể sạc cho cả smartwatch, smartband và các thiết bị điện tử thông minh khác.

Trước Wireless Air Charging, Oppo từng giới thiệu công nghệ sạc không dây có tên FreeVOOC Air Charge. Tuy nhiên, công nghệ này cũng chưa được hãng đưa vào thương mại hóa.

Viết bình luận của bạn