Tin đồn hấp dẫn nhất về iPhone 13 cho đến nay: Điều gì đang xảy ra?

Dũng NT
Chủ Nhật, 16/05/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Những thay đổi lớn về thiết kế có thể sẽ không xảy ra đối với iPhone 13, nhưng mọi người đang khá xôn xao về những tinh chỉnh được đồn đại cho phần Notch, camera và hơn thế nữa.

Hầu hết các tin đồn về iPhone 13 gần đây đều xoay quanh thiết kế của điện thoại. Phần tai thỏ sẽ giảm xuống? Máy ảnh sẽ tăng lên? Cổng Lightning sẽ được loại bỏ? Và chúng ta có thể mong đợi điều gì khác từ dòng sản phẩm năm 2021 của Apple? Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, chúng ta có thể mong đợi sẽ gặp lại bốn mẫu điện thoại trong năm nay: iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max - giống như dòng iPhone 12.

BanLaptop.vn đã thu thập tất cả những tin đồn về thiết kế iPhone 13 này, những tin đồn về camera cũng như các tính năng và thông số kỹ thuật của iPhone 13.

Ngày phát hành

Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức hay không chính thức nào về thời điểm chúng ta có thể mong đợi được thấy chiếc iPhone tiếp theo của Apple. Một báo cáo hồi tháng 4 cho thấy việc sản xuất chip mới của iPhone đang diễn ra trước thời hạn. Thông thường, chúng ta có thể dự đoán với một số mức độ chính xác khi các sự kiện iPhone của Apple sẽ xảy ra và suy đoán ngày phát hành dựa trên đó.

Nhưng năm 2020 là một câu chuyện khác - đó là sự kiện tháng 9 đầu tiên của Apple trong 8 năm không có iPhone - do việc sản xuất bị đình trệ do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, năm nay, Kuo cũng dự báo hoạt động kinh doanh như thường lệ đối với chuỗi cung ứng của Apple. Nếu đúng như vậy, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy iPhone 13 được công bố tại một sự kiện vào tháng 9.

Hãy tổng hợp thông tin chúng tôi có:

  • Apple thích tổ chức các sự kiện của mình vào thứ Ba hoặc thứ Tư.
  • Ngày phát hành iPhone thường là một tuần rưỡi sau khi Apple công bố.
  • Nói chung, iPhone mới được phát hành vào thứ Sáu, khoảng tuần thứ ba của tháng Chín.

Tên

Bây giờ chúng ta sẽ có tên "iPhone 13", nhưng biệt danh này không phải là điều chắc chắn. Xem xét các tòa nhà cao tầng có xu hướng bỏ qua tầng 13 khỏi nút thang máy vì những lý do mê tín, Apple rất có thể không chống lại được chứng sợ hãi của riêng mình và bỏ qua số 13.

iPhone 12S là một dự đoán xứng đáng cho tên gọi của thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. Giống như iPhone 6 năm 2014 nhường chỗ cho iPhone 6S 2015 và iPhone X 2017 trước iPhone XS 2018, mà không có thiết kế lại lớn trong các tác phẩm, iPhone 2021 có khả năng được định vị như một cải tiến trên iPhone 12.

Giá cả

Dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple bao gồm bốn điện thoại với bốn mức giá, thậm chí có nhiều sự khác biệt giữa các nhà mạng và cấu hình lưu trữ. Khi ra mắt, mẫu iPhone 12 cơ bản của nhà mạng có giá 799 USD, tăng 100 USD so với iPhone 11 năm 2019, phần lớn là do bổ sung hỗ trợ 5G. Vì iPhone 13 dự kiến sẽ không có nâng cấp kỹ thuật lớn như vậy nên các nhà phân tích dự đoán một cấu trúc giá tương tự cho năm 2021.

Có một số suy đoán rằng Apple có thể xem xét giảm giá dòng điện thoại tiếp theo của mình. Một số đối thủ đã vươn lên nhân dịp kinh tế suy thoái bằng cách tung ra các mẫu có giá cả phải chăng hơn vào năm 2020, chẳng hạn như Galaxy S20 FE của Samsung và Pixel 5 của Google: Cả hai đều có cùng mức giá với iPhone 12 Mini, nhưng thấp hơn khoảng 100 USD so với iPhone 12. Samsung Galaxy S21 mới được phát hành cũng tự hào có một thẻ giá thấp hơn, bắt đầu từ 200 đô la so với người tiền nhiệm của nó.

Doanh số bán iPhone 12 có thể chỉ ra hướng mà Apple có thể thực hiện trong việc định giá iPhone 13. Vào tháng 10, iPhone 12 và 12 Pro trở thành chiếc 5G bán chạy đầu tiên và thứ hai của các mẫu điện thoại trên toàn thế giới. Và Apple gần đây đã công bố rằng iPhone 12 đã dẫn đến doanh thu và lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử của công ty.

Thiết kế

Đã có một số hình ảnh trôi nổi trên Twittersphere cho thấy các thiết kế iPhone 13 được đồn đại. Mới nhất, từ MacRumors, minh họa sự thay đổi kích thước của camera và độ dày tăng lên của iPhone 13 và 13 Pro so với những người tiền nhiệm của nó. Theo MacRumors, phần camera của iPhone 13 ngày càng dày hơn một chút, có lẽ để phù hợp với những nâng cấp camera sắp tới của nó.

Trước đó, bọn mình đã phát hiện ra một mô hình in 3D từ blog Nhật Bản Macotakara và một số bản kết xuất ý tưởng từ EverythingApplePro. Nhưng chúng tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào đối với thiết kế của iPhone vào năm 2021, vì năm 2020 đã chứng kiến một thiết kế lại "dạng phiến" khá đáng kể với sự trở lại của các mặt phẳng của iPhone 5. Apple cũng sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với kích thước của điện thoại so với thế hệ trước.

Kích thước 

  • iPhone 13 Mini: 5,4 inch
  • iPhone 13: 6,1 inch
  • iPhone 13 Pro: 6,1 inch
  • iPhone 13 Pro Max: 6,7 inch

Hai yếu tố thiết kế tiềm năng đang nhận được một số tiếng vang lớn: một tai thỏ nông hơn, điều này cũng hiển nhiên trong mô hình bị rò rỉ (hoặc thậm chí là màn hình hoàn toàn không có notch) và việc khai tử cổng Lightning, cả hai đều đã được suy đoán.

Phần notch (tai thỏ) 

Apple đã giới thiệu với thế giới về màn hình có khía vào năm 2017 với sự ra mắt của iPhone X và khi các đối thủ giải quyết được bài toán selfie bằng camera đục lỗ và camera dưới màn hình, Apple vẫn chưa hạ nó xuống một bậc. Những người đã từng mong đợi một chiếc iPhone 12 không có notch hoặc ít nhất là có lỗ nhỏ hơn đang đặt lại hy vọng của họ vào iPhone 13 vì giấc mơ toàn màn hình năm 2020 của họ đã không thành hiện thực.

Tin đồn về một notch nhỏ hơn đã xuất hiện vào đầu tháng 3 trong một lưu ý nhà đầu tư từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Trong mô hình giả bị rò rỉ của mình, Macotakara ước tính rằng phần tai thỏ của iPhone 13 có thể thu hẹp lại rộng 26,8mm (so với 34,83mm trên iPhone 12), trong khi trở nên cao hơn một chút, ở mức 5,35mm, so với phần tai 3mm của iPhone 12.

Cổng Lightning

Theo các nhà phân tích trong ngành, khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe, đồng hồ đếm ngày tàn cũng bắt đầu tích tắc cho cổng sạc của iPhone. Mặc dù rất nhiều người trong chúng ta vẫn đang nuôi hy vọng về một cổng USB-C, nhưng sự ra đời của các phụ kiện MagSafe vào năm 2020, tất cả đã khép lại thỏa thuận về một tương lai không cổng cho iPhone. 

Nhưng đừng quá phấn khích (lo lắng?): Kuo dự đoán rằng sẽ chỉ có một chiếc iPhone 2021 hoàn toàn không có cổng, có thể là iPhone 13 Pro Max.

Công nghệ chụp ảnh

IPhone đã có một số nâng cấp máy ảnh khá tốt vào năm 2020, đặc biệt là trong mẫu Pro Max, đã giới thiệu đám đông iOS với lidar (cũng được tìm thấy trên Pro) và ProRaw. IPhone 12 thậm chí còn đánh mất lòng trung thành của người đam mê ảnh CNET Stephen Shankland khỏi Google Pixel, ông hoàng nhiếp ảnh máy tính đầu tiên.

Khả năng thu phóng

Tuy nhiên, một điểm yếu trong các sản phẩm máy ảnh của dòng sản phẩm 2020 là công nghệ thu phóng. IPhone 12 Pro Max chỉ có zoom quang 2,5x - để so sánh, Galaxy S20 Ultra của Samsung và bây giờ là S21 Ultra đều cung cấp zoom 100x (mặc dù nó là sự kết hợp giữa quang học và kỹ thuật số).

Theo ETNews (theo báo cáo của TechRadar), iPhone 13 có khả năng bao gồm camera kính tiềm vọng, một công nghệ cho phép phạm vi zoom lớn hơn mà không yêu cầu camera lớn hơn. Kuo cũng đưa ra những dự đoán tương tự cho một ống kính tiềm vọng trong tương lai, mặc dù báo cáo của anh ấy ám chỉ rằng chúng ta có thể phải đợi đến năm 2022. Cũng có thể mức zoom 2,5x được tìm thấy trên iPhone 12 Pro Max có thể nhỏ giọt xuống mẫu iPhone Pro tiếp theo.

Ảnh chế độ ban đêm

Các tin đồn vào đầu tháng 2 gợi ý về những cải tiến đáng hoan nghênh cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Các nhà phân tích đang dự đoán một ống kính góc cực rộng có khẩu độ lớn hơn - f1.8, thay vì f2.4. Khẩu độ lớn hơn có nghĩa là có nhiều ánh sáng hơn có thể chiếu vào cảm biến, giúp tạo ra những bức ảnh đẹp hơn vào ban đêm hoặc trong các tình huống thiếu sáng.

Nút Touch ID

Bloomberg đã báo cáo vào năm 2019 rằng nút Touch ID yêu thích có thể trở lại như một cảm biến dưới màn hình trong chiếc flagship năm sau, đó sẽ là iPhone 12. Điều đó đã không xảy ra, nhưng báo cáo của Bloomberg vẫn để lại chỗ cho lỗi. có thể "trượt sang phiên bản làm mới iPhone năm 2021."

IPad Air 2020 của Apple, được công bố vào tháng 9 năm ngoái trong sự kiện thường là sự kiện ra mắt iPhone, được tích hợp nút Touch ID ở bên cạnh thiết bị. IMac mới, được công bố vào tháng 4, cũng có nút Touch ID trên Bàn phím Magic được thiết kế lại. Sự bổ sung này rất thú vị vì nó giải quyết được vấn đề "Face ID không hoạt động khi đeo mặt nạ" mà không phải nhường bất động sản màn hình. Một nút dưới màn hình cũng sẽ giải quyết được vấn đề, mặc dù vẫn còn phải xem liệu công nghệ này có sẵn sàng kịp thời cho iPhone 13. (Trong khi đó, những người sở hữu Apple Watch đã có thêm một tùy chọn khác để mở khóa iPhone dù có đeo mặt nạ, hiện đã có iOS 14.5.)

Trên đây là toàn bộ những tin đồn về iPhone 13. Theo bạn, lời đồn đoán nào sẽ trở thành hiện thực?

 

Follow Fanpage của bọn mình để theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, tặng quà Give Away, Mini-game... nhé!

Viết bình luận của bạn