Google Maps chính thức có giao diện chế độ ban đêm

Dũng NT
Thứ Tư, 24/02/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Google Maps cuối cùng cũng nhận được giao diện chế độ ban đêm trên ứng dụng Android của mình. Công ty đã thông báo rằng tính năng này sẽ được triển khai cho tất cả người dùng Android trên toàn cầu sau khi được thử nghiệm trong vài tháng. Giao diện Dark Theme sẽ giúp người dùng tiết kiệm pin và giao diện sẽ giảm mỏi mắt. Chế độ tối cho Google Maps đã được công ty công bố như một phần của một loạt các tính năng mới dành cho Android. Các tính năng khác được Google giới thiệu bao gồm mở rộng tính năng Kiểm tra mật khẩu cho thiết bị cầm tay Android và một số cập nhật cho Android Auto.

Trên blog của mình, Google đã xác nhận rằng Dark Theme sẽ sớm được tung ra cho tất cả người dùng Google Maps dành cho Android trên toàn cầu. Google nói rằng tất cả người dùng sẽ sớm nhận được tính năng này và có thể mất vài ngày để việc triển khai hoàn tất. Hiện tại, không có tin nào về việc Google Maps dành cho iOS sẽ có được tính năng tương tự.

Ngoài giao diện chế độ ban đêm trong Google Maps, Google cũng đã cung cấp tính năng Kiểm tra mật khẩu cho thiết bị cầm tay Android. Công ty cho biết tính năng này hiện đã được tích hợp vào các điện thoại Android chạy Android 9 trở lên. Ngoài ra, nó cũng đang triển khai khả năng lên lịch tin nhắn trên ứng dụng Tin nhắn. Gã khổng lồ công nghệ cùng với việc cải tiến trình đọc màn hình Android TalkBack cho những người khó nhìn hoặc những người khó nhìn thấy màn hình. Trong cùng một bài đăng, Google tiết lộ Android Auto sẽ nhận được các hình nền tùy chỉnh mới để cá nhân hóa màn hình ô tô, trò chơi mới cho các ổ đĩa dài hơn, các phím tắt trên màn hình khởi chạy, cũng như chế độ chia đôi màn hình mới cho màn hình rộng hơn.

Viết bình luận của bạn