Instagram có thêm tính năng hỗ trợ người dùng mắc chứng rối loạn ăn uống

Dũng NT
Thứ Ba, 23/02/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Instagram thông báo rằng họ đang thêm tính năng cho những người bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn ăn uống vào nền tảng xã hội của mình. Nếu người dùng tìm kiếm các hashtag bắt đầu bằng # hoặc nội dung có khả năng liên quan đến việc ăn uống mất kiểm soát, công ty sẽ hướng dẫn người dùng đó đến các nguồn hoặc đường dây trợ giúp được cung cấp bởi Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia (hoặc NEDA) ở Hoa Kỳ, cũng như các tổ chức khác ở Anh, Úc, và Canada.

Instagram cho biết hiện tại, nó cố gắng làm mờ nội dung có khả năng kích hoạt trong kết quả tìm kiếm và hướng mọi người đến hỗ trợ khủng hoảng chung, nhưng giờ nó sẽ hướng người dùng đến các tài nguyên được thiết kế đặc biệt về chứng rối loạn ăn uống. Trong blog của mình, Instagram cũng nói rằng họ có kế hoạch hiển thị các tài nguyên nếu ai đó đang cố gắng chia sẻ nội dung liên quan đến chứng rối loạn ăn uống hoặc “nếu một người bạn lo lắng về điều gì đó mà họ thấy được đăng và muốn hỗ trợ”.

Bản cập nhật này tương tự như những gì TikTok đã thông báo trước đó. Hiện tại, tìm kiếm nội dung liên quan đến rối loạn ăn uống sẽ đưa bạn đến danh sách đường dây trợ giúp chung đó, không chỉ bao gồm NEDA mà còn cả Liên minh Quốc gia về Bệnh tâm thần, Đường dây Khủng hoảng Cựu chiến binh và Dự án Trevor.

Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình của Instagram ngụ ý rằng nút hỗ trợ sẽ chỉ ra địa chỉ liên hệ NEDA cụ thể cho mọi người, thay vì chỉ hiển thị cho họ toàn bộ danh sách các đường dây trợ giúp có sẵn.

Là một phần của chương trình Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Rối loạn Ăn uống Quốc gia, công ty cũng cho biết họ đang có kế hoạch làm việc với các nhà lãnh đạo cộng đồng để xuất bản Câu chuyện “khuyến khích hình ảnh cơ thể tích cực, đẩy lùi kỳ thị cân nặng và những định kiến ​​có hại, đồng thời cho thấy rằng tất cả cơ thể đều xứng đáng và xứng đáng để được ăn mừng. ” Theo bài đăng, đây là lần thứ ba Instagram làm việc về nội dung cho tuần NEDA.

Trước đây, Instagram đã từng gặp vấn đề trong việc cố gắng điều chỉnh nội dung rối loạn ăn uống và mạng xã hội này thường được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện về nhận thức và hình ảnh cơ thể tiêu cực, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Mặc dù mức độ ưu tiên tài nguyên cao hơn có thể sẽ không giúp ích nhiều cho các vấn đề về lòng tự trọng sau khi sử dụng trang web, nhưng nó sẽ giúp những người đang gặp khó khăn và dễ bị tổn thương có thể tiếp cận dễ dàng hơn với sự trợ giúp từ các chuyên gia.

Viết bình luận của bạn