Bàn phím Surface

Nếu chiếc laptop Surface của bạn không thể gõ được bàn phím. Khi gõ bạn cảm thấy phím bị kẹt, nhiều phím không nhận, hoặc bạn mua máy đã lâu. Vậy đây là lúc bạn nên thay mới bàn phím Surface.

Với bộ bàn phím mới, chiếc laptop của bạn sẽ nhận được lệnh người dùng đưa ra từ bàn phím. Ngoài ra, nó còn mang đến cảm giác sử dụng vô cùng thoải mái.

Lưu ý và Hướng dẫn chọn lựa

Surface là một laptop khá đặc biệt. Nó vừa có thể hoạt động như một máy tính xách tay thông thường, nhưng đồng thời cũng có thể sử dụng như một máy tính bảng. Do đó, để có thể chọn được loại bàn phím

Surface ưng ý nhất, bạn nên chú ý những điều sau.

Giống linh kiện cũ

Cách an toàn nhất để mua được bàn phím Surface thay thế là chọn một bàn phím giống hệt cái cũ.

Bạn hãy mang chiếc surface của mình đến ngay Tường Chí Lâm để được hỗ trợ tư vấn. Bọn mình sẽ chọn cho các bạn chiếc bàn phím surface phù hợp nhất.

Phù hợp với dòng laptop

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không tìm thấy loại y hệt cái cũ, cũng đừng quá lo. Bạn có thể tìm những sản phẩm có kích cỡ phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý xem nó có hợp với dòng máy của mình không. 

Như đã nói ở trên, Surface là dòng laptop đặc biệt. Bạn nên kiểm tra kỹ lượng để xem bàn phím mới có hoạt động được trên máy này không.

Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách lật ngược máy lại. Sẽ có 1 tờ giấy thông tin của máy ở phần đế. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc gõ vào ô tìm kiếm lệnh “cmd” và nhấn enter.

Lúc này, một bảng sẽ hiện ra, bạn nhập lệnh “dxdiag” và nhấn enter. Một cửa sổ chứa thông tin đầy đủ của máy sẽ có. Bạn chú ý phần “System model”, và so sánh nó với những dòng laptop mà bàn phím mới có thể hoạt động xem có trùng nhau không. Nếu có thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng của nó.

Phù hợp với nhu cầu 

Với bàn phím Surface, có hai lựa chọn cho bạn: hàng chính hãng nhập khẩu từ nhà sản xuất và loại OEM.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hàng chính hãng, chỉ cần đến Tường Chí Lâm và bọn mình sẽ gửi đến bạn bộ bàn phím Surface nhập khẩu 100%. Những mẫu này được đảm bảo về mọi mặt theo chuẩn của nhà sản xuất Microsoft.

Còn nếu bạn muốn một bộ bàn phím rẻ hơn mà vẫn có thể hoạt động tốt, bạn có thể mua hàng OEM. Đây là những thiết bị được gia công từ các nhà máy sản xuất khác không phải từ hãng Microsoft. Những nhà máy này có thể sản xuất theo đơn đặt hàng của chính Microsoft hoặc là tự sản xuất để cung cấp cho các bên khác.

Ưu điểm của dòng OEM là giá rẻ, có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chi phí chi trả 

Một điểm nữa bạn nên lưu ý đó là chi phí chi trả. Nhiều cơ sở sẽ tính thêm phí lắp đặt khi bạn thay mới laptop. Thế nhưng, tại Tường Chí Lâm, bọn mình miễn phí hoàn toàn công thay. Các bạn cứ yên tâm sẽ không mất thêm một khoản phí nào khác.

Khi nào nên thay mới bàn phím Surface?

Sau một khoảng thời gian sử dụng (tầm 1 năm) bạn nên thay mới bàn phím. 

Ngoài ra, bạn có thể thay mới nếu phát hiện các triệu chứng cho thấy linh kiện đã cũ, không đạt hiệu quả cao. 

Với bàn phím, có thể kể đến một số tình trạng như gõ bàn phím không nhận chữ, hành trình phím không còn sâu hoặc độ nảy thấp. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy bàn phím của bạn đã cũ, hỏng hóc do bụi bẩn, va đập.

Mẹo sử dụng bàn phím Surface lâu bền

Để giữ cho bàn phím Surface được lâu bền, bạn nên chú ý một số điều sau: 

- Tránh bàn phím bị va đập mạnh, tránh laptop bị rơi.
- Tránh bàn phím bị dính nước, hạn chế cất giữ và sử dụng laptop trong điều kiện ẩm thấp.
- Vệ sinh bàn phím thường xuyên sau từ 3-6 tháng.


 

Sản phẩm đã xem