Bạn sẽ tải trang đã từng mở nhanh hơn trên Chrome

Dũng NT
Chủ Nhật, 23/05/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Google Chrome luôn bị người dùng kêu than vì độ ham ăn RAM và PIN. Nhiều người còn cảm thấy Chrome có phần lag, chậm khi mở nhiều tab.

Và những nhận xét không mấy tích cực này đã buộc Google thực hiện nhiều biện pháp để làm cho Chrome trên máy tính để bàn nhanh hơn.

Và họ đã làm được! Bằng cách giữ các trang web đã tải lâu trong bộ nhớ cache của trình duyệt, tốc độ khi bạn truy cập lại trang sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Google gọi tính năng này là bộ nhớ cache dự phòng hoặc BFCache. Tính năng đã được phát hành phiên bản Chrome 88 cho nền tảng di động đó. Google hiện cũng có kế hoạch triển khai tính năng này cho Windows, Mac và Linux trong thời gian tới.

Những gì BFCache làm trên thực tế là giữ cho một trang web tồn tại lâu hơn một chút sau khi người dùng rời khỏi trang đó hoặc đóng nó.

Với tính năng này, người dùng sẽ cảm thấy như trang được tải ngay lập tức. Tất nhiên, bây giờ vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận liệu tính năng này có thật sự hiệu quả. Hay chỉ là một quả bom xịt.

 

Follow Fanpage của bọn mình để theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, tặng quà Give Away, Mini-game... nhé!

Viết bình luận của bạn