MacBook Pro kiểu dáng mới có cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD

Dũng NT
Thứ Tư, 24/02/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Vào tháng 1, chuyên gia phân tích của Apple Ming Chi Kuo đã làm nức lòng những người hâm mộ máy tính xách tay của Apple với tin tức rằng MacBook Pro 2021 sẽ có thiết kế mới, Apple Silicon và sự trở lại của MagSafe và nhiều cổng IO hơn.

Ông hy vọng các mẫu MacBook Pro năm 2021 của Apple sẽ có cổng HDMI và khe cắm thẻ SD. MacBook Pro 16 inch hiện tại chỉ có cổng Thunderbolt 3 USB-C và giắc cắm tai nghe về mặt kết nối.

Khi Apple tung ra kiểu dáng mới của MacBook Pro với bản sửa đổi năm 2016, ý tưởng cho rằng việc cung cấp bốn cổng Thunderbolt USB-C là đủ cho tất cả mọi người. Cổng Thunderbolt 3 có băng thông cao và đa năng: chúng là cổng truyền dữ liệu băng thông cao và thậm chí có thể truyền tải điện năng và hoạt động như đầu ra màn hình.

Tuy nhiên, để kết nối với hầu hết các thiết bị ngoại vi, người dùng sẽ cần các dongle hoặc bộ điều hợp chuyển đổi USB-C sang HDMI hoặc thậm chí USB-A hình chữ nhật truyền thống để hỗ trợ các thiết bị ngoại vi kế thừa hiện có của họ. Thậm chí 4 năm trôi qua, vấn đề dongle vẫn là một vấn đề nhức nhối đối với nhiều khách hàng MacBook Pro. Nhiều người dùng sử dụng bộ điều hợp USB-C đa chức năng bên mình và treo tất cả các phụ kiện của họ ra khỏi đó.

Có vẻ như Apple sẵn sàng thừa nhận rằng họ đã nhảy súng một chút, như được báo hiệu bằng việc khôi phục các cổng HDMI chuyên dụng và một khe cắm thẻ SD để truyền ảnh ra khỏi máy ảnh.

Vẫn chưa rõ toàn bộ dòng IO trên MacBook Pro mới sẽ là gì. Có vẻ như không có khả năng Apple sẽ thêm hai cổng ngoài bốn cổng USB-C, nhưng Kuo không nêu chi tiết sự cố chính xác. Cũng nên nhớ rằng những máy tính xách tay này cũng dự kiến ​​sẽ có cổng MagSafe để sạc.

Để so sánh, MacBook Pro 2015 ‘cũ’ có trang bị MagSafe, hai cổng Thunderbolt, USB-3 và giắc cắm tai nghe ở phía bên trái và một cổng USB-3 khác, HDMI và khe cắm thẻ SD ở phía bên phải của máy. Điều này có tổng cộng 8 I / O trên máy tính xách tay máy trạm chuyên nghiệp của Apple. Màn hình 16 inch ngày nay chỉ có 5 cổng, 4 USB-C và giắc cắm tai nghe. Ngay cả khi bốn cổng USB-C linh hoạt hơn và có khả năng kỹ thuật cao hơn, nhiều người vẫn thèm muốn khả năng chỉ cắm nhiều thứ mà không phải lo lắng về các thiết bị bảo vệ phần mềm.

Dòng sản phẩm MacBook Pro mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu. Những chiếc máy này được mong đợi một cách nóng bỏng không chỉ vì những thay đổi về hình thức mà còn cả khách hàng sẽ có thể trải nghiệm khả năng hoạt động của silicon Apple trong các sản phẩm CPU và GPU cao cấp hơn.

Viết bình luận của bạn