MacBook trang bị chip M1 sẽ chạy hệ điều hành Windows 10

Dũng NT
Thứ Tư, 16/12/2020

MỤC LỤC [Ẩn]

Phần mềm Parallels Desktop dành cho Mac sẽ hỗ trợ chip M1 của Apple.

MacBook Air mới của Apple (chip M1, 2020) và MacBook Pro (13-inch, chip M1) có vẻ ngoài thật tuyệt vời, nhưng nó lại sở hữu một khả năng kém hơn so với người tiền nhiệm là hỗ trợ Boot Camp và chạy Windows 10.

Mặc dù chúng ta đều hy vọng rằng điều này một ngày nào đó có thể quay trở lại, nhưng có một tin buồn dành cho những người đang quan tâm sản phẩm MacBook mới. Nó sẽ chạy Windows 10 thông qua phần mềm Parallels Desktop.

Parallels đã xuất hiện trên thị trường từ nhiều năm và được coi như một trong những lựa chọn máy ảo hàng đầu để đưa hệ điều hành Windows vào phần cứng macOS. Mặc dù phiên bản hiện tại dành cho Mac của Parallels Desktop không thể chạy trên chip M1 do các vấn đề đối với máy ảo, nhưng một phiên bản mới đang được phát triển để khắc phục tình trạng trên.

Đội ngũ Parallels vẫn chưa cam kết về một mốc thời gian cụ thể, nhưng trong một bài đăng trên blog, Nick Dobrovolskiy, Phó Giám đốc Kỹ thuật và Hỗ trợ của Parallels, cho biết phiên bản hiện tại "trông rất hứa hẹn." Giống như nhiều hãng khác, họ đã đặt hàng phần cứng dựa trên chip M1 và đang chờ để được thử nghiệm phiên bản nhị phân phổ quát mới của Parallels Desktop dành cho Mac.

Cùng với thông báo trước đó rằng Microsoft sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng x64 cho Windows trên ARM, tương lai về một dòng sản phẩm mới của Apple chạy Windows 10 đang dần trở thành hiện thực.
 

Viết bình luận của bạn