Ổ cứng SSD Tường Chí Lâm giá bao nhiêu

Dinh gắt
Thứ Năm, 26/12/2019

MỤC LỤC [Ẩn]

Là một đại lý chuyên phân phối các sản phẩm và linh kiện của laptop lâu đời, TCL laptop được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa khi có nhu cầu mua hoặc sửa chữa các sản phẩm điện tử như ổ cứng SSD. Vậy giá thành của các loại ổ cứng SSD tại TCL Laptop như thế nào? Có điểm gì khác giữa các mức giá và làm thế nào để lựa được một ổ cứng SSD với mức giá tốt nhất?

Rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu trang bị các ổ cứng SSD thường tìm đến TCL laptop để tham khảo về các loại cũng như giá bán ổ cứng SSD khác nhau. Song, trên thực tế rất khó để có thể nói chính xác giá ổ cứng SSD là bao nhiêu, bởi vì nó cần có nhiều tiêu chí khác ảnh hưởng đến giá thành của ổ cứng SSD cụ thể như:

1. Giá ổ cứng SSD theo hãng sản xuất

Tham gia vào thị trường sản xuất ổ cứng SSD có rất nhiều những hãng lớn như là Samsung, Intel, Sandisk, Kingston, Crucial…

Bằng những công nghệ khác nhau được tích hợp trong từng sản phẩm cùng đó là độ uy tín khác nhau mà giá thành được chào bán của các sản phẩm ổ cứng SSD là khác nhau.

Ở phân khúc cao cấp, giá của ổ SSD của hãng Intel hay Samsung thường sẽ có mức giá cao hơn các hãng khác. Dao động từ 1.5 triệu đến vài chục triệu đồng nhằm đa dạng hóa cho nhu cầu sử dụng từ văn phòng đến cao cấp hơn.

Ở phân khúc tầm trung như các loại ổ cứng SSD của hãng Crucial, Kingston, Kingmax, có giá dao động trong khoảng 1 triệu đến hơn 2 triệu đồng.

Ở phân khúc rẻ với những cái tên như là Gigabyte, Patriot, Crucial, … sẽ có mức giá mềm hơn khoảng dưới 1 triệu đồng là bạn đã có thể cầm trong tay một ổ cứng SSD giá rẻ cho mình rồi.

2. Giá ổ cứng SSD theo dung lượng

Ngoài thương hiệu thì dung lượng cũng là một yếu tố nhằm xác định mức độ chênh lệch về giá thành của ổ cứng SSD. Với công nghệ lưu trữ mới, bộ vi xử lý hiện đại tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội, cũng có thể nói tùy theo từng GB sẽ tạo ra sự chênh lệch về giá của các ổ cứng SSD, Theo đó:

  • Các ổ cứng SSD dung lượng 120GB - 128GB: sẽ có giá thành giao động nằm trong khoảng từ 700 nghìn - 1.7 triệu đồng.
  • Các ổ cứng SSD dung lượng 240GB - 512GB: sẽ có giá bán từ 1 triệu - 7 triệu đồng.
  • Còn lại các sản phẩm ổ cứng SSD 1TB trở lên giá thành sẽ rơi vào khoảng 4 triệu đồng trở lên.

3. Chọn mua ổ cứng SSD giá như thế nào là phù hợp?

Việc chọn mua ổ cứng SSD phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách của bạn.

Hãy ưu tiên chọn lựa các sản phẩm ổ cứng SSD theo nhu cầu sử dụng của bạn trước khi quan tâm đến giá thành. Bởi rất nhiều những trường hợp tuy mua được ổ cứng với mức giá rất rẻ nhưng lại không đủ đáp ứng nhu cầu mong muốn, dẫn tới tình trạng phải tốn thêm tiền để nâng cấp lại ổ cứng phù hợp hơn. Do đó, nếu giá thành có chênh lệch ở mức bạn chấp nhận được, thì hãy cố gắng chọn những sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng của bản thân hơn.

Ví dụ: Bạn là dân văn phòng bình thường, bạn sử dụng office và các ứng dụng cơ bản, bạn chỉ muốn giảm thiểu tình trạng lỗi xử lý thông tin và làm tăng tốc độ máy tính của mình nhanh hơn một chút thì những ổ cứng SSD từ 240GB trở xuống đã có thể đáp ứng đủ yêu cầu của bạn rồi.

Mặt khác, nếu như nhu cầu sử dụng laptop của bạn ở mức cao hơn, thường xuyên phải làm việc với các phần mềm đồ họa, cần xử lý thông tin nhanh và rebuild cho dàn máy gaming của mình thì hãy cân nhắc các dòng SSD từ 512GB trở lên nhé.

Nếu bạn qua bạn vẫn chưa xác định được sẽ mua ổ cứng SSD của hãng nào thì hãy qua trực tiếp cửa hàng Tường Chí Lâm Laptop để được các chuyên gia tư vấn nhiệt tình hơn. 

Chúc các bạn sớm lựa chọn được những sản phẩm ổ cứng SSD với trải nghiệm tốt nhất và giá thành hợp lý.

 

 Tags:
SSD
Viết bình luận của bạn