Twitch cấm “simp”?!?!

Dũng NT
Thứ Tư, 24/02/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Twitch sẽ không còn cho phép những streamer và người bình luận gọi nhau là “simps”. Thuật ngữ này - một thuật ngữ được yêu thích gần đây trong cộng đồng Twitch - sẽ bị cấm khi được sử dụng như một sự xúc phạm. Chính sách áp dụng theo bản sửa đổi sắp tới của Twitch về chính sách quấy rối. “Incel” và “Virgin” cũng sẽ bị cấm vì xúc phạm, COO của Twitch Sara Clemens cho biết trong một hội trường thị trấn được phát trực tiếp vào chiều nay.

Chính sách mới, do nhà tư vấn thể thao điện tử Rod Breslau phát hiện lần đầu, sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 1. Nó cũng bao gồm các quy định chặt chẽ hơn về quấy rối tình dục và dường như giúp Twitch có thêm thời gian để cấm những người phát trực tiếp và bình luận đưa ra những bình luận xúc phạm.

Chính sách đại tu được đưa ra sau khi Twitch ngập trong các báo cáo về quấy rối tình dục trong cộng đồng của mình và những lời phàn nàn rằng công ty đã phớt lờ vấn đề này trong nhiều năm. Vào tháng 6, Twitch cho biết họ “cam kết tiếp tục nỗ lực để làm cho Twitch trở thành một môi trường an toàn hơn” và việc xem xét các chính sách về hành vi thù địch và quấy rối đang được tiến hành.

“Simp” đang bị cấm theo một phần của chính sách đã được sửa đổi nhằm cấm các tuyên bố xúc phạm về sở thích tình dục được nhận thức của người khác. “Và điều đó bao gồm việc nhắm mục tiêu tiêu cực đến một người khác với các cụm từ tập trung vào giới tính,” Clemens nói. Twitch cũng đang "chủ động từ chối" các biểu tượng bao gồm cả ba điều khoản này.

Các từ “simp”, “incel” và “virgin” sẽ không bị cấm trong mọi tình huống. Twitch sẽ chỉ thực hiện hành động khi chúng được sử dụng để quấy rối - nhưng thông thường, đó là cách những điều khoản này xuất hiện trên Twitch.

“Chúng tôi sẽ thực hiện hành động chống lại việc sử dụng các thuật ngữ như‘ simp, ’‘ incel ’hoặc“ virgin’ đặc biệt khi chúng được sử dụng để ám chỉ tiêu cực các hoạt động tình dục của người khác. Người phát ngôn của Twitch nói với The Verge sẽ không thực thi những điều khoản này nhưng chúng tôi sẽ hành động nếu chúng được sử dụng nhiều lần với mục đích quấy rối.

Chính sách quấy rối cập nhật của Twitch liệt kê một số hành vi bị cấm liên quan đến quấy rối tình dục. Trong số đó có lệnh cấm “đưa ra các tuyên bố xúc phạm về các hành vi tình dục hoặc đạo đức tình dục được nhận thức của người khác”. Chính sách tiếp tục nói rằng điều đó sẽ bao gồm "liên tục nhắm mục tiêu tiêu cực đến một người khác với các cụm từ tập trung vào tình dục, chẳng hạn như" whore "hoặc" virgin. "

Không có thông tin chi tiết về chính xác cách Twitch sẽ thực thi lệnh cấm xung quanh “simp”. Nhưng những người kiểm duyệt có thể thấy nó khá khó khăn khi thuật ngữ này thường xuyên xuất hiện trên Twitch. The Verge đã liên hệ với Twitch để biết thêm chi tiết.
 

Viết bình luận của bạn