Những đặc điểm của ổ cứng SSD

Laptop TCL
Thứ Tư, 20/11/2019

MỤC LỤC [Ẩn]

SSD là loại ổ cứng thông dụng hiện nay vì những tính năng thông minh và hiện đại của nó so với ổ cứng HDD. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về đặc điểm của ổ cứng SSD và tại sao nó lại được ưa thích đến vậy.

Ổ cứng SSD (Solid State Drive) có nghĩa là ổ đĩa thể rắn, có chức năng lưu trữ, sao chép dữ liệu. Ngoài ra, nó còn hạn chế nhược điểm tình trạng phân mảnh dữ liệu và tốc độ chậm của ổ HDD. 

Những đặc điểm của ổ cứng SSD bạn cần biết 

 

Tư vấn mua Ổ Cứng SSD 

  • Gọi ngay: 0911390666 - 0963165551 - 0965821551 
  • Chat với Fanpage LaptopTCL (support 24/7)
  • 153 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội (xem đường đi)
  • số 5 ngõ 12 Trần Phú, Hà Đông (xem đường đi)
  • số 35 ngõ 1194 đường Láng, Đống Đa

1. Thiết kế của ổ cứng SSD

SSD có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cất giữ, mang theo để sử dụng bất kỳ lúc nào. Ngoại hình đẹp. Không có các bộ phận chuyển động bên trong như các loại ổ cứng khác. SSD sử dụng bộ nhớ flash, không bị giới hạn lưu trữ và ngày càng được tối ưu cho kích thước nhỏ hơn.

 

2. Hiệu suất mạnh mẽ của SSD

Đặc điểm nổi bật của SSD chính là có một hiệu suất hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ. Nó hoạt động rất êm và ít tiêu tốn điện năng; giúp máy tính giảm thời gian khởi động và chạy nhanh hơn. 

Ngoài ra, vì không có trục cơ học quay để truy xuất dữ liệu mà sử dụng chip nhớ flash giúp máy tính của bạn có tốc độ lưu file và truy xuất dữ liệu cực nhanh. Có khả năng chống sốc, không tiếng ồn và mát hơn. Hiệu năng của máy từ đó cũng tăng theo.

 

3. An toàn cho dữ liệu của bạn 

Khác với ổ đĩa HDD khi sử dụng đĩa quay nên để ghi dữ liệu nên sẽ xuất hiện tình trạng phân mảnh dữ liệu và ảnh hưởng đến chất lượng tập tin. Đặc tính của ổ SSD là không có đầu đọc vật lý nên sẽ hạn chế được tình trạng phân mảnh, dữ liệu của bạn sẽ an toàn hơn. Hơn nữa thiết bị này còn có thể phát hiện và sửa chữa bộ lỗi bộ nhớ. Một trong những tính năng được đánh giá cao thích hợp với những người không am hiểu nhiều về máy tính.

 

4. Đặc tính của SSD giúp tiết kiệm năng lượng

Vì chúng không có bộ phận di chuyển nên khi hoạt động sẽ ít tốn điện năng hơn. Ngoài ra, nó cũng không cần giữ đĩa quay sau một yêu cầu đọc và ghi của ổ cứng nên sẽ tiết kiệm được năng lượng từ pin máy xách tay và điện năng trong máy bàn.

 

5. SSD có độ tin cậy cao

Một trong những đặc điểm của ổ cứng SSD chính là độ tin cậy cao. Giống như các loại ổ cứng khác, trong quá trình hoạt động, SSD có thể giảm hiệu suất hoạt động theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên, chúng lại có thêm phần mềm giúp dự đoán sự hỏng hóc về ổ cứng có thể xảy ra vào báo cho người dùng. Từ đó bạn có thể tìm cách khắc phục chúng tránh tình trạng mất dữ liệu.

Bên cạnh đó, chúng có tính năng lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ cache nên sẽ làm giảm khả năng mất dữ liệu nếu bạn bị mất điện đột ngột hoặc hết pin máy trong khi sử dụng.

 

Với những đặc điểm trên, bạn có thể hoàn toàn an tâm để nâng cấp máy tính của mình bằng cách sử dụng ổ cứng SSD. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn nâng cấp máy tính trở nên mạnh mẽ, bền bỉ và kéo dài tuổi thọ hơn. Chưa kể giá thành hiện nay cũng đã giảm khá nhiều so với khi mới ra mắt. 

 

 

 Tags:
SSD
Viết bình luận của bạn